Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Cánh gà chiên nước mắm

Chỉ cần thao tác 3 bước đơn giản là chúng ta đã thực hiện được một món ăn mặn cho gia đình - Cánh gà chiên nước mắm. angonthe.com tin rằng với món ăn này sẽ rất hao cơm đấy :) Phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ!

Nguyên liệu:
- 600g cánh gà
- Nước mắm, đường, chanh, tỏi.
Cách làm:
- Rửa sạch gà để ráo. Cho vào nồi nước nóng trần qua khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo cho gà vào chảo dầu đang sôi nhẹ, chiên ngập dầu tới khi vàng ánh. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu (hoặc cho lên giá cho róc mỡ).
- Pha hỗn hợp nước chấm theo tỷ lệ 1:1, 1 thìa mắm với 1 thìa đường đem đun sôi hỗn hợp rồi để nguội. Pha thêm 1/2 quả canh + 1 củ tỏi bằm vào nước chấm đung sôi.

- Nhúng gà chìm vào bát nước chấm đã pha rồi bày ra đĩa. Món ăn đã sẵn sàng rồi!
angonthe.com chúc các bạn thành công với món ăn ngon và đơn giản này nhé!

Mâm cơm gia đình ngon - 2


Món 1: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh


Nguyên liệu: 400g thịt ba chỉ, 3 củ xả, nước mắm, hành khô, đường.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rồi trần sơ thịt với nước sôi, vớt ra và sả lại với nước lạnh.
- Hành khô, sả bóc vỏ rồi đập dập, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều với lửa vừa. Khi thịt săn, ngả mầu vàng thì cho xả vào đảo đều đến khi thấy thịt xém cạnh.
- Cho hành khô đã băm nhỏ vào đảo cùng, rồi cho chút nước mắm, đường. Rang cho tới khi thịt ngấm kĩ ra vị mầu vàng óng thì tắt bếp.
Món 2: Mực xào dứa


Nguyên liệu: 500g mực tươi, 1 quả dứa chín vừa, hành hoa, cần tây, ớt sừng, gừng, tỏi.
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.
- Ớt sừng cắt lát, bỏ hạt.
- Hành hoa, cần tây rửa sạch thái khúc dài 4cm.
- Mực sơ chế, rửa sạch thái miếng vừa ăn. 
- Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
- Đập 1 nhánh gừng thả vào nồi nước đun sôi. Cho mực vào trần sơ để khử mùi tanh rồi vớt mực ra để ráo.
- Phi thơm tỏi rồi cho mực vào xào chín, nêm 1 chút gia vị vừa ăn. Xào với lửa to, nhanh để mực chín, hơi xém vàng và dậy mùi thơm rồi cho mực ra đĩa.
- Cho dầu ăn vào chảo, đổ dứa đã thái và nêm gia vị vừa. Sau đó đổ mực vào xào cùng.
- Cho hành tây, hành hoa, ớt sừng vào đảo nhanh tay khi rau tái chín thì tắt bếp.
- Bày mực ra đĩa, có thể rắc chút tiêu lên cho thơm món ăn.
Món 3: Canh ngao nấu chua

Nguyên liệu: 1kg ngao, 200g cà chua, hành lá, răm, thì là.
Cách làm:
- Ngao ngâm rửa sạch, cho vào nồi luộc tới khi mở miệng thì tắt bếp. Nhặt ruột ngao ra bát, chắt lấy nước trong để nấu canh.
- Hành lá, thì là, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua thái miếng cau rồi cho vào xào qua cùng chút đầu hành với dầu ăn. Thêm một chút bột canh cho đậm đà. Khi cà chua mềm thì cho phần thịt ngao vào xào cùng khoảng 2 phút thì đổ nước ngao vừa lọc vào đun sôi canh, cho ra vị hành răm thì là lên trên rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát là món ăn đã hoàn thành.
Món 4: Dưa chuột chẻ

Nguyên liệu: 5 quả dưa chuột, 1 chút muối tinh.
Cách làm:
- Rửa sạch dưa chuột, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Gọt sạch vỏ dưa, rồi chẻ dưa thành 4 theo chiều dọc.
- Bày dưa ra đĩa, chấm với muối chanh ớt.

Mâm cơm gia đình ngon - 1


Món 1: Bò xào lúc lắc

Nguyên liệu: 300g thịt bò phi lê, 1 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, hạt tiêu, tỏi băm, tương cà, tương ớt, nước tương.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày 2cm, dùng búa nấu (hoặc sống dao) dần mềm. Ướp cùng 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước tương, 1/2 thìa nước tỏi, 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều để ngấm trong 20 phút.
- Hành tây, ớt chuông và cà chua rửa sạch, cắt lát 2cm.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho hành tây, ớt chuông, cà chua vào đảo chín nhanh tay với lửa lớn. Cho ra đĩa.
- Tiếp theo phi thơm tỏi với dầu rồi cho thịt bò đã ướp vào xào với tiêu đen. Cho thêm 1 thìa tương cà chua, 2 thìa con đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt. Đảo đều đến khi thịt gần chín thì cho rau củ quả đã xào trước vào cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Có thể cho thêm sốt mayonnaise cho món ăn thêm độ ngậy.

Món 2: Chim cút xào chua ngọt

Nguyên liệu: 30 quả trứng cút, 1 quả ớt chuông, mộc nhĩ, hành lá, gừng, tỏi băm, bột năng, rượu trắng, xì dầu.
Cách làm: 
- Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Rồi đem rán vàng đều 2 mặt trứng.
- Mộc nhĩ, ớt chuông, gừng, tỏi, hành lá xắt đều hoặc băm nhỏ.
- Trộn hỗn hợp tỏi băm, chút rượu trắng, giấm, xì dầu, muối, hạt nêm, đường và chút nước khuấy đều.
- Hòa tan 2 thìa bột năng cùng với chút nước.
- Cho xì dầu, ớt, mộc nhĩ đảo đều với chút dầu ăn rồi cho trứng cút đã rán vào. Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn cho trứng ngấm đều và đổ từ từ bột năng vào chảo để tạo độ sánh cho món ăn, khi nào thấy sền sệt là được
- Cuối cùng rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp, xếp trứng ra đĩa.
Món 3: Rau củ quả luộc

Nguyên liệu: 1 củ su hào (su su), 1 củ cà rốt, 1 bông cải xanh nhỏ
Cách làm: 
- Rửa sạch su hào (su su), cà rốt, bông cải rồi thái con vuông con chì hoặc thái nhỏ để ráo.
- Đun sôi nước với 1 chút muối, cho rau củ đã thái vào, đun to lửa.
- Khi rau đã chín, vớt và xếp ra đĩa.



Món 4: Canh bí nấu tôm


Nguyên liệu: Bí đao 1 quả nhỏ, 200g tôm tươi (tôm khô), hành lá, rau mùi tàu (hay ngò).
Cách làm: 
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
- Tôm bóc vỏ (hoặc ngâm nước nóng), rửa sạch rồi đem giã sơ qua. Ướp muối, đường, hạt nêm, chút tiêu để ngấm khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào xào qua rồi đổ khoảng 1 nước vào nồi. Khi nước canh sôi nhẹ, nếu nổi bọt thì hớt bỏ đi để nước canh được trong.
- Sau đó cho bí đao vào nấu cùng, thêm gia vị cho vừa ăn. Bí chín thì tắt bếp.
- Cho canh ra bát, rắc hành và mùi tầu (ngò) đã thái nhỏ lên trên.

Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Địa chỉ liên hệ

  34 Vũ Phạm Hàm - Cầu Giấy - Hà Nội

  •    Hotline: 0922894431
  •    angonthe.com@gmail.com

Cách bày mâm cỗ trung thu

Trung thu ý nghĩa là ngày lễ đoàn viên, sum họp gia đình. Nay Trung thu đã trở thành ngày Tết của thiếu nhi Việt nam hàng năm. Các bạn nhỏ của chúng ta hẳn sẽ rất háo với những hoạt động rước đèn ông sao, múa lân và phá cỗ trông trăng. Mâm cỗ trung thu cũng rất được quan tâm, vậy nên bày biện và trang trí sao cho đẹp mắt. Nào cùng angonthe.com khám phá!

Nguyên liệu:

- Bánh Trung thu (bánh dẻo, bánh nướng)
- Đèn ông sao hoặc đèn lồng.
- Các loại hoa quả đặc trưng của mùa thu (bưởi, chuối, hồng, na, táo, chuối, dưa hấu, cam, nho, thanh long, lê, dứa....) tùy thích. 
- Các loại củ quả và dụng cụ trang trí như cà rốt, ớt đỏ, củ cải trắng...
- Hoa cắm bình hoặc lẵng hoa.

Cách làm:
Có rất nhiều cách xếp 1 mâm cỗ Trung thu đẹp và ý nghĩa. Tùy theo sở thích và độ tuổi để chúng ta lựa chọn những mẫu mâm cỗ đẹp cho mình. Tuy nhiên có những yêu cầu cơ bản sau:
- Nải chuối sẽ được xếp làm đế
- Quả bưởi có thể được tỉa hình ngộ nghĩnh như chú thỏ hay chú chó bông đáng yêu.
- Dưa hấu có thể tỉa thành những bông hoa, con thỏ, thuyền buồm.
- Su su tạo thành những con ếch xanh đáng yêu.
- Thanh long tạo thành hình cá.
- Hồng xanh tạo hình con gà tích.
- Dứa tạo hình thành những con công.
Tất cả được bố trí đẹp mắt với những chủ đề cụ thể như gia đình, trường lớp hay bạn bè.
Lưu ý:
Mâm ngũ quả nên lựa chọn đa dạng các loại quả với mầu sắc tươi, rực rỡ và bắt mắt sẽ đẹp hơn. Mầu sắc quả xanh mang tính âm và quả chín rực rỡ mang tính dương sẽ tương trưng cho sự cân bằng âm dương của vũ trụ chúng ta.

Trung thu sắp đến gần rồi, angonthe.com chúc các bạn sẽ chuẩn bị chu đáo và có một mâm cỗ Trung thu đẹp!


CÁCH TÍNH LƯỢNG CALO CHO 1 NGƯỜI TRONG 1 NGÀY


Biểu thức Harris-Benedict, còn gọi là quy tắc Harris-Benedict, được dùng để ước tính tốc độ chuyển hóa cơ bản (BMR) và nhu cầu hàng ngày.
Tổng BMR được nhân với một số đại diện cho mức hoạt động thể chất của bạn, con số bạn nhận được là khẩu phần calo khuyến nghị hàng ngày để giữ cân nặng ổn định.
Biểu thức này có một số hạn chế. Nó không tính đến mức độ khác nhau của tỉ lệ khối cơ/khối mỡ - một người lực lưỡng cần nhiều calo hơn, kể cả khi đang nghỉ.
Biểu thức BMR:
Nam giới trưởng thành
BMR= 66,5 + (13,75x khối lượng cơ thể theo kg) + (5,003 x chiều cao theo cm) – (6,755x tuổi) Nữ giới trưởng thành
BMR= 55,1 + (9,563 x khối lượng cơ thể theo kg) + (1,850 x chiều cao theo cm) – (4,676 x tuổi)

Nhu cầu calo hàng ngày
Để tính được lượng calo bạn cần hàng ngày, chúng ta đưa mức độ hoạt động thể chất vào biểu thức trên như hướng dẫn dưới đây. Nếu bạn nhập các thông tin vào phép tính trên bạn sẽ có được kết quả của mình:
Lối sống ít vận động - ít hoặc gần như không tập thể dục.
Lượng calo cần thiết hàng ngày = BMR x 1,2
Lối sống vận động nhẹ - tập thể dục nhẹ khoảng 1 đến 3 lần/tuần.
Lượng calo cần thiết hàng ngày = BMR x 1,375
Lối sống vận động vừa phải - tập thể dục vừa phải từ 3 đến 5 lần/tuần.
Lượng calo cần thiết = BMR x 1,55
Lối sống vận động - thực hiện các bài tập cường độ cao 6-7 lần/tuần.
Lượng calo cần thiết = BMR x 1,725
Lối sống rất vận động - tập nặng/cường độ cao 2 lần 1 ngày
Lượng calo cần thiết = BMR x 1,9
Bạn đã có thể tính được lượng calo cho mình mỗi ngày theo công thức một cách rất khoa học rồi phải không nào? angonthe.com chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh với một chế độ ăn hợp lý nhé!

NƯỚC ÉP ỔI THƠM NGON VÀ THẬT ĐƠN GIẢN

Được trồng phổ biến ở Việt Nam chúng ta, Ổi là loại quả rất giàu vitamin C, vitamin A, kẽm, kali và chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra ổi còn giúp chống lão hóa, làm đẹp da và giảm cân hiệu quả. Hôm nay angonthe.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước ép ổi ngon, nhanh và đơn giản.

Nguyên liệu:
- 2 trái ổi
- 1 thìa cà phê đường
- 1/4 thìa cà phê muối
- 5 viên đá
Cách làm:
- Ổi rửa sạch, gọt vỏ, bỏ hạt.
- Cho ổi vào máy, ép lấy nước rồi thêm chút muối và đường tùy khẩu vị
- Rót ra ly và thêm đá.


Chỉ 3 bước đơn giản vậy thôi, chúng ta đã có một ly nước ép ổi thanh mát cho cả nhà.

Chúc các bạn thành công với cách làm ly nước ổi ép đơn giản như vậy nhé!

MIẾN TRỘN THỊT BÒ THƠM NGON

Món miến trọn thịt bò rất dễ làm với nguyên liệu không hề khó kiếm, bạn đã có một món ăn ngon và dinh dưỡng. Sợi miến dai giòn, thịt bò xào mềm, rau cải xanh bổ sung vitamin và mùi thơm của nấm và hành tây đã tạo nên một món khó từ chối. Hãy cùng angonthe.com tìm hiểu về món ăn này ngay bây giờ!

Nguyên liệu:
300g miến đậu xanh, rửa sạch, trần sơ và sả qua nước lạnh, để ráo
Rau cải bó xôi, rửa sạch, cắt khúc vừa
1 củ cà rốt, rửa sạch, thái chỉ
10 cái nấm hương và mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ
1 củ hành tây và hành lá, rửa sạch thái lát vừa
200g thịt bò, thái lát mỏng
1 thìa tỏi băm
4 thìa xì dầu
1 thìa đường
1 thìa vừng rang
½ thìa tiêu xay
Muối, dầu vừng, dầu ăn
Cách làm:
Thịt bò vào một cái bát, cho thêm  muối, nước mắm, tỏi băm hành và 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa nước tương, rồi trộn đều lên, để ướp cho ngấm gia vị.
Cho thêm 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa nước tương vào bát và trộn đều cùng với miến.
- Rau cải luộc qua, vắt nhẹ cho ráo nước.

- Xào chín riêng từng loại: nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt với lửa lớn, đảo nhanh tay.
- Phi thơm hành lá, cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào chín tới.
- Trộn đều các thức ăn chín vừa xào với nhau, nêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc vừng lên trên. 
Món miến trộn thịt bò đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Các bạn chắn chắn sẽ thành công với món ăn ngon này!

Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017

BÁNH NƯỚNG TRUYỀN THỐNG NGON CHO ĐÊM RẰM TRUNG THU

Trung thu đang đến rất gần, chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây, bạn sẽ có những chiếc bánh nướng ngon đúng điệu đãi cả nhà. Nào cùng angonthe.com học cách làm nhé!


Nguyên liệu:
- Bột bánh nướng
- Nước đường
- Nhân truyền thống (gồm lạp xưởng, hạt sen, hạt dưa, mứt bí, mứt gừng, vừng, lá chanh, mỡ ướp đường..đã rang chín, thái nhỏ)
-2 lòng đỏ trứng gà
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
 Cho bột bánh rây mịn vào tô, nước đường vừa đủ và một chút dầu ăn nhào đều cho tới khi bột mịn. - Chia bột thành những viên nhỏ, rồi cán mỏng bột.
Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp nhân, tạo độ kết dính. Nặn thành những cục nhân nhỏ. Rồi đặt vào giữa vở bánh, bao tròn kín lại và cho vào khuôn ép thành hình.

Bước 3: 
Trước khi cho bánh vào lò, bật chế độ nướng ở mức nhiệt 200 độC trước 10 phút. Xếp giấy nướng bánh vào khay nướng trước khi đặt bánh. Nướng bánh trong vòng 5 phút rồi lấy bánh ra, xịt nước lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10ml nước, lấy chổi quét hỗn hợp này lên bề mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độC trong khoảng 10 phút là bánh đã chín.
Lưu ý:
Nước đường nên nấu trước khoảng 3-5 ngày rồi cất vào tủ lạnh hoặc đóng chai kín sẽ tốt hơn là dùng ngay sau khi nấu.
Bánh có thể bị nứt hoặc biến dạng trong quá trình nướng do thời gian nghỉ để bánh nguội giữa 2 lần nướng chưa đủ.

Bánh rán bọc đường ngon đón mùa đông

Bánh rán bọc đường là thứ bánh cổ truyền nhưng vẫn làm nức lòng bao thế hệ. Bí quyết làm với lớp bánh vỏ ngoài giòn, trong mềm dẻo, ngọt ngào, ăn rất hấp dẫn và đưa miệng. Hôm nay các bạn hãy cùng angonthe.com học cách làm bánh rán bọc đường nhé!

Nguyên liệu:
- 200g bột gạo nếp.
- 50 g bột gạo tẻ.
- 150g đỗ xanh.
- 80g đường trắng.
- 1 của khoai lang (khoai tây).
- Dầu ăn.

Cách làm:
-Ngâm đỗ xanh trước khoảng 3 tiếng, để ráo nước. Sau đó nấu (hoặc đồ) đỗ đến khi bở tơi thì tắt bếp, xúc ra tô rồi nghiền mịn.
- Khoai lang (khoai tây )luộc chín để nguội, bóc vỏ rồi nghiền mịn. 
- Bột ngào với nước với tỷ lệ vừa đủ, cho nước từ từ đến khi không bột không dính tay là đươc.
- Trộn đều bột đã ngào với khoai lang (khoai tây) nghiền mịn.
- Vo đậu xanh thành những viên bi cỡ vừa.
- Chia bột ra thành những cục nhỏ, xoay tròn rồi ấn dẹt bột tạo độ khum tròn. Đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi túm bột bọc kín. 

- Đổ dầu vào chảo, lửa vừa. Dầu sôi nhẹ thì thả bánh đã nặn vào, rán vàng 2 mặt xong để bánh ra khay có lót dấu thấm dầu.
- Cho một chút nước vào nồi, đổ thêm 20g đường trắng đun tan với nước. Khi nào nước đường sôi tạo độ sánh thì thả từ từ bánh rán vào, đảo nhanh tay đến khi đường khô thì nhấc bánh ra khay.
- Đợi bánh nguội rồi thưởng thức.
Lưu ý:
Bột bánh muốn ngon dẻo thì chúng ta nên tự ngâm gạo rồi xay ướt, để bột ráo nước mới sử dụng làm bánh.
Khi ngào đường không nên cho quá nhiều đường hoặc để mầu quá đậm sẽ khó ăn và thẩm mĩ sẽ kém hơn.
Chúc bạn thành công với món bánh rán ngon!




Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Trang trí món mực xào thành bó hoa rực rỡ

Tự tay nấu nướng sẽ đảm bảo chất lượng thực phẩm và chúng ta còn có thể trang trí món ăn theo sở thích của mình. angonthe.com xin giới thiệu cách trang trí món ăn gia đình thành một vườn hoa rực rỡ, đẹp mắt. Các bạn có thể áp dụng khi nhà có tiệc hay khi cần thể hiện tình cảm với người thân hay người yêu :)



Cách làm mực xào:

- Mực ống làm sạch, cắt khoanh tròn 2 cm, dùng kéo tỉa các cánh đều nhau với độ sâu 1cm.

- Cà rốt cắt khoanh tròn vừa, khía hình vuông chéo để tạo nhụy hoa.

- Thì là để cả cây, rửa sạch, để ráo nước.

- Tẩm ướp gia vị, tỏi bằm khoảng 10 phút. Cho cà rốt, thì là và mực vào chảo rồi xào chín. Nhanh tay với lửa lớn để mực hạn chế bị ra nước.




Chúc các bạn thành công rực rỡ như đĩa hoa này nhé!

CÁCH PHA NƯỚC ÉP DỨA NGON ĐÚNG ĐIỆU

Nước ép dứa là thức uống quen thuộc rất tốt cho sức khỏe. Nhưng ít ai biết cách làm thế nào để nước ép có màu đẹp và hương vị thơm ngon, không gắt. Hãy cùng angonthe.com thực hiện món nước ép dứa đúng cách nhé.

Nguyên liệu:

- 1 quả dứa

- 120ml nước đường

- 20ml nước cốt chanh

- Đá viên

Cách làm:

- Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, ướp với nước đường để dứa giữ được mầu vàng tươi và dịu vị chua. Sau khoảng 30 phút thì có thể đem dứa đi ép.

- Nước ép dứa hòa cùng nước cốt chanh, tạo vị chua thanh, không gắt. 

- Cho nước dứa vừa ép vào bình với nước đường và đá, lắc đều cho tới khi lạnh.

- Đổ nước dứa ra ly và trang trí rồi thưởng thức.


Chú ý:

Bạn nên chọn dứa chín vàng, mọng nước, cầm chắc tay.

Một quả dứa có thể làm được 4 ly nước ép.

Chúc các bạn có 1 ly nước dứa ép thơm ngon mát lạnh!

Cách làm miến trộn gà

Nếu bạn là một người yêu thích độ dai mềm của sợi miến, vị ngọt của thịt gà thì miến gà trộn là món ăn hoàn hảo cho bạn. Hôm nay angonthe.com sẽ giới thiệu cho các bước làm món miến trộn gà đơn giản mà ngon, ăn không biết chán :)



Nguyên liệu:

- Thịt gà luộc, nước dùng gà.

- 100g miến dong.

- 100g giá đỗ.

- Rau mùi, bạc hà, răm.

- Lạc rang, xì dầu, nước mắm, đường, chanh, ớt, hạt tiêu tùy thích.

Cách làm:

- Gà luộc xé sợi, trộn chút bột canh để ngấm gia vị.

- Miến rửa sạch, trần chín qua nước dùng gà. Khi vớt miến ra nên trộn 1 chút nước béo hoặc chút dầu ăn để sợi miến không dính vào nhau.

- Giá rửa sạch, trần sơ qua nước dùng gà. 

- Rau gia vị rửa sạch thái nhỏ.

- Lạc đập dập.

- Nước chấm trộn miến: 1 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa nước mắm + 2 thìa xì dầu + 2 thìa nước dùng gà có béo + hạt tiêu (nếu ăn cay).

- Trộn nước chấm vừa pha với miến và gà cho vừa. Rồi cho miến gà ra bát, đặt giá lên trên, thêm rau thơm và lạc. Món miến trộn đã sẵn sàng!

Chú ý:

Có thể thêm hành tây thái lát, trần sơ qua nước dùng gà như giá đỗ.

Miến trộn có vị chua ngọt, giòn thanh của giá và thơm của rau gia vị.

Chúc các bạn thành công với món ăn hấp nhanh, hấp dẫn này!

PHỞ CUỐN HÀ NỘI

Món phở cuốn - một trong những biến tấu của món phở bò quen thuộc vừa thanh mát lại ngon miệng vô cùng. Công thức làm món phở cuốn Hà Nội nhanh, dễ làm và ngon tuyệt cho thực đơn món ngon mỗi ngày của cả gia đình. Hãy cùng angonthe.com thực hiện món này nhé!



Nguyên liệu:

- 1kg bánh phở
- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ
- Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- Dầu ăn

Cách làm:


Rau sống nhặt phần úa, héo sau đó đem đi rửa sạch rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào. T
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; gừng rửa sạch đập giập, ớt băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đo cho dầu vào để dầu già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào xong cho ra đĩa.
Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho các loại rau sống xuống dưới, thịt bò rải đều lên trên sau đó cuốn tròn bánh phở lại.

Nước chấm phở cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Chuẩn bị ớt thái lát hoặc băm nhỏ, ỏi bóc vỏ, giã nhỏ và cho vào trong bát nước chấm.
Lưu ý:
Thịt bò xào xào tái, để lửa to tránh cho thịt bò ra nước.
Cuốn chặt tay sẽ được bánh phở đẹp và dễ cầm hơn.
Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn làm nem chua rán Hà Nội ngon

Cách làm nem chua rán ngon không hề khó, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà và rất an toàn, không pha trộn hóa chất. Angonthe.com xin giới thiệu với các bạn bí quyết làm nem chua rán, thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng, cùng bắt tay vào thực hiện nhé!



Nguyên liệu:

– 300g giò sống, để ngăn mát tủ lạnh.
– 100g bì lợn, ngâm với chút dấm và muối khoảng 15 phút.
– 10g  thính.
– 4 nhánh tỏi, băm nhuyễn,
– Gia vị: đường, bột năng, hạt tiêu, muối.
– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)




Cách làm:
-  Đun sôi nước, thả bì vào trần khoảng 2 phút, thấy bì se lại thì vớt ra. Xả bì đã trần với nước lạnh vài lần cho nguội. Để ráo và thái bì thành sợi mỏng.
- Cho giò sống vào một bát lớn, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột năng, tỏi băm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa muối, 10g thính.
- Trộn hết các nguyên liệu với nhau cho thật đều. Sau đó, để bát nem đã trộn bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho thịt thật lạnh thì khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.

- Trộn hết các nguyên liệu với nhau cho thật đều. Sau đó, để bát nem đã trộn bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho thịt thật lạnh thì khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.
Lưu ý:
Đeo găng để dùng tay trộn đều gia vị, nem sẽ nhuyễn hơn.
Cuốn chặt tay, nem sẽ đẹp và ăn sẽ dai hơn.
Bao bột chiên xù bên ngoài trước khi dán, nem sẽ giòn hơn.
Chấm nem bằng tương ớt sẽ rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công với món nem chua thơm ngon!

Cơm cuộn Hàn Quốc

Kimbap là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản và phổ biến ở Hàn Quốc. Nó được dùng trong các buổi picnic hay trong bữa phụ vì tính tiện dụng và gọn nhẹ của. Hãy cùng angonthe.com thực hiện cách làm kimbap ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu:


 400g gạo Nhật (Có thể thay thế bằng gạo tẻ thường)
– 4 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối
- Thanh tôm đông lạnh.
– 15ml dầu thực vật
– 1 củ cà rốt, thái sợi
– 3 thìa dầu mè
– 4 nhánh tỏi, băm nhuyễn
– 2 thìa muối
– 300gram (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi. Có thể thay thế bằng dưa chuột, bỏ ruột, thái sợi

– 10tấm rong biển cuộn.
Cách làm:
- Cơm nấu chín, xúc ra bát để ấm. Trộn đều với 3 thìa dầu mè và 1/2 thìa muối.
- Trứng chiên lớp mỏng, cắt sợi khoảng 0.5cm.
- Cà rốt thái sợi, trần qua nước sôi hoặc chiên qua chảo đảo nhanh với một chút muối.
- Cải vàng muối thái sợi vuông, nếu thay thế bằng dưa chuột bỏ ruột, thái sợi vuông.
- Trải mành tre, rong biển, cơm dàn mỏng đều. Tiếp theo cho trứng, cải muối, thanh tôm vào cuốn chặt, tròn đều tay sao cho đều và đẹp.
Lưu ý:
Dùng dao sắc, mỏng cắt thành từng lát cơm có độ dày khoảng 1.5cm.
Ăn kèm với kim chi, củ cải muối hoặc sốt kem rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món Kimbap đơn giản và rất ngon này nhé!

Hướng dẫn cách làm xúc xích ngon tại nhà

Tự làm xúc xích là điều hoàn toàn bạn có thể thực hiện, nguyên liệu dễ mua và cách làm cũng khá đơn giản mà không quá phức tạp như bạn nghĩ. Đặc biệt là chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. 
Nào hãy cùng thực hiện các bước làm theo angonthe.com nhé:



Nguyên liệu:

- 450g thịt mông sấn.

- 100g lòng non (lòng mầu trắng hồng và mỏng).

- Hạt nêm, mì chính, ngũ vị, hành, tỏi, rượu trắng, rượu vang, đường, nước mắm, hạt tiêu, bột nghệ.




Cách làm:

- Thịt rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn như giò.

- Cho thêm chút hạt nêm, chút mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành khô băm nhuyễn, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa rượu vang, 3 thìa nghệ vào thịt đã xay. Trộn đều gia vị, để ngấm 15 phút.

- Sơ chế lòng non: Xả lòng dưới vòi nước để lộn ngược lòng cho dễ. Sau đó khử mùi bằng rượu trắng và muối. Dùng thìa cạo sạch lớp phấn bên trong để lòng mềm và mỏng. Rồi rửa lại với nước sạch, vuốt cho lòng hết ráo nước và lộn lại lòng trở về lúc đầu.

- Dùng cái phễu (hoặc cắt 1 đoạn cổ chai nước khoáng nhỏ) để nhồi thịt cho dễ. Khi nhồi không chèn thịt quá chặt tay vì lúc hấp dễ làm bục lòng. Nhồi xong rồi lấy dây buộc thành từng đoạn khoảng 5-7 cm tùy thích.

- Sau đó hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín.

Lưu ý:

Trong quá trình hấp để lửa to trong thời gian 10 phút thì mở nắp rồi lấy tăm chọc vài lỗ nhỏ trên vỏ xúc xích cho nước thoái ra. Sau đó cho lửa nhỏ vừa trong vòng 20 phút còn lại.

Hấp xong để nguội, cắt dây buộc là xong.

Có thể ăn ngay hoặc rán vàng tùy khẩu vị của mỗi người.

Chúc các bạn thành công với món xúc xích bổ dưỡng!

Sữa chua hoa quả

Sữa chua hoa quả là món tráng miệng siêu ngon. Với cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu lại dễ kiếm, đây là món ngon giúp bạn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Vì vậy angonthe.com sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm cụ thể như sau:



Nguyên liệu:
- Sữa chua: 4 hộp (có đường hay không đường là tùy vào khẩu vị của bạn nhé)
- Sữa đặc
-  Hoa quả (bạn có thể chọn bất cứ loại quả nào mà bạn thích, có nhiều thịt nhé), ở đây ta có thể lựa chọn một số loại sau:  dâu tây, dưa hấu, lê, thanh long, kiwi, xoài, đu đủ...
-  Đá bào
- Sữa đặc có đường


Thực hiện:
- Các loại quả rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, để hỗn hợp vào bát hoặc ly miệng
- Sau đó cho sữa chua vào bát hoa quả, thêm 2 thìa café sữa đặc, cuối cùng là đá bào, trộn đều tất cả và chúng ta có thể ăn ngay được rồi nhé.
Lưu ý: 
Sữa đặc cho nhiều ít tùy thuộc khẩu vị mỗi người nhé, đá bào cũng vậy, Sau khi hoàn thành, các bạn có thể trang trí thêm bằng một lát chanh ở miệng ly hoặc dùng vài lá bạc hà chẳng hạn.
Hoa quả có nhiều vitamin, nhiều chất xơ; sữa chua giúp ích cho dạ dày và tiêu hóa, làm đẹp da và còn rất nhiều tác dụng khác nữa. Món sữa chua hoa quả rất hấp dẫn và dễ làm phải không? 
Chúc các bạn thành công với món này nhé!

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện