Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Mâm cơm gia đình ngon - 2


Món 1: Thịt ba chỉ rang cháy cạnh


Nguyên liệu: 400g thịt ba chỉ, 3 củ xả, nước mắm, hành khô, đường.
Cách làm:
- Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Rồi trần sơ thịt với nước sôi, vớt ra và sả lại với nước lạnh.
- Hành khô, sả bóc vỏ rồi đập dập, thái nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn, cho thịt vào đảo đều với lửa vừa. Khi thịt săn, ngả mầu vàng thì cho xả vào đảo đều đến khi thấy thịt xém cạnh.
- Cho hành khô đã băm nhỏ vào đảo cùng, rồi cho chút nước mắm, đường. Rang cho tới khi thịt ngấm kĩ ra vị mầu vàng óng thì tắt bếp.
Món 2: Mực xào dứa


Nguyên liệu: 500g mực tươi, 1 quả dứa chín vừa, hành hoa, cần tây, ớt sừng, gừng, tỏi.
Cách làm:
- Dứa gọt vỏ, thái lát mỏng vừa ăn.
- Ớt sừng cắt lát, bỏ hạt.
- Hành hoa, cần tây rửa sạch thái khúc dài 4cm.
- Mực sơ chế, rửa sạch thái miếng vừa ăn. 
- Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
- Đập 1 nhánh gừng thả vào nồi nước đun sôi. Cho mực vào trần sơ để khử mùi tanh rồi vớt mực ra để ráo.
- Phi thơm tỏi rồi cho mực vào xào chín, nêm 1 chút gia vị vừa ăn. Xào với lửa to, nhanh để mực chín, hơi xém vàng và dậy mùi thơm rồi cho mực ra đĩa.
- Cho dầu ăn vào chảo, đổ dứa đã thái và nêm gia vị vừa. Sau đó đổ mực vào xào cùng.
- Cho hành tây, hành hoa, ớt sừng vào đảo nhanh tay khi rau tái chín thì tắt bếp.
- Bày mực ra đĩa, có thể rắc chút tiêu lên cho thơm món ăn.
Món 3: Canh ngao nấu chua

Nguyên liệu: 1kg ngao, 200g cà chua, hành lá, răm, thì là.
Cách làm:
- Ngao ngâm rửa sạch, cho vào nồi luộc tới khi mở miệng thì tắt bếp. Nhặt ruột ngao ra bát, chắt lấy nước trong để nấu canh.
- Hành lá, thì là, rau răm rửa sạch thái nhỏ.
- Cà chua thái miếng cau rồi cho vào xào qua cùng chút đầu hành với dầu ăn. Thêm một chút bột canh cho đậm đà. Khi cà chua mềm thì cho phần thịt ngao vào xào cùng khoảng 2 phút thì đổ nước ngao vừa lọc vào đun sôi canh, cho ra vị hành răm thì là lên trên rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát là món ăn đã hoàn thành.
Món 4: Dưa chuột chẻ

Nguyên liệu: 5 quả dưa chuột, 1 chút muối tinh.
Cách làm:
- Rửa sạch dưa chuột, ngâm với nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Gọt sạch vỏ dưa, rồi chẻ dưa thành 4 theo chiều dọc.
- Bày dưa ra đĩa, chấm với muối chanh ớt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện