Nếu bạn là một người yêu thích độ dai mềm của sợi miến, vị ngọt của thịt gà thì miến gà trộn là món ăn hoàn hảo cho bạn. Hôm nay angonthe.com sẽ giới thiệu cho các bước làm món miến trộn gà đơn giản mà ngon, ăn không biết chán :)
Nguyên liệu:
- Thịt gà luộc, nước dùng gà.
- 100g miến dong.
- 100g giá đỗ.
- Rau mùi, bạc hà, răm.
- Lạc rang, xì dầu, nước mắm, đường, chanh, ớt, hạt tiêu tùy thích.
Cách làm:
- Gà luộc xé sợi, trộn chút bột canh để ngấm gia vị.
- Miến rửa sạch, trần chín qua nước dùng gà. Khi vớt miến ra nên trộn 1 chút nước béo hoặc chút dầu ăn để sợi miến không dính vào nhau.
- Giá rửa sạch, trần sơ qua nước dùng gà.
- Rau gia vị rửa sạch thái nhỏ.
- Lạc đập dập.
- Nước chấm trộn miến: 1 thìa đường + 1 thìa nước cốt chanh + 1 thìa nước mắm + 2 thìa xì dầu + 2 thìa nước dùng gà có béo + hạt tiêu (nếu ăn cay).
- Trộn nước chấm vừa pha với miến và gà cho vừa. Rồi cho miến gà ra bát, đặt giá lên trên, thêm rau thơm và lạc. Món miến trộn đã sẵn sàng!
Chú ý:
Có thể thêm hành tây thái lát, trần sơ qua nước dùng gà như giá đỗ.
Miến trộn có vị chua ngọt, giòn thanh của giá và thơm của rau gia vị.
Chúc các bạn thành công với món ăn hấp nhanh, hấp dẫn này!
Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét