Thứ Năm, 21 tháng 9, 2017

Mâm cơm gia đình ngon - 1


Món 1: Bò xào lúc lắc

Nguyên liệu: 300g thịt bò phi lê, 1 quả cà chua, 1/2 củ hành tây, 1 quả ớt chuông, hạt tiêu, tỏi băm, tương cà, tương ớt, nước tương.
Cách làm:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày 2cm, dùng búa nấu (hoặc sống dao) dần mềm. Ướp cùng 1/2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa nước tương, 1/2 thìa nước tỏi, 2 thìa hạt nêm rồi trộn đều để ngấm trong 20 phút.
- Hành tây, ớt chuông và cà chua rửa sạch, cắt lát 2cm.
- Phi thơm tỏi với dầu ăn rồi cho hành tây, ớt chuông, cà chua vào đảo chín nhanh tay với lửa lớn. Cho ra đĩa.
- Tiếp theo phi thơm tỏi với dầu rồi cho thịt bò đã ướp vào xào với tiêu đen. Cho thêm 1 thìa tương cà chua, 2 thìa con đường, 1 thìa nước tương, 1 thìa tương ớt. Đảo đều đến khi thịt gần chín thì cho rau củ quả đã xào trước vào cho thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Có thể cho thêm sốt mayonnaise cho món ăn thêm độ ngậy.

Món 2: Chim cút xào chua ngọt

Nguyên liệu: 30 quả trứng cút, 1 quả ớt chuông, mộc nhĩ, hành lá, gừng, tỏi băm, bột năng, rượu trắng, xì dầu.
Cách làm: 
- Trứng cút rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ. Rồi đem rán vàng đều 2 mặt trứng.
- Mộc nhĩ, ớt chuông, gừng, tỏi, hành lá xắt đều hoặc băm nhỏ.
- Trộn hỗn hợp tỏi băm, chút rượu trắng, giấm, xì dầu, muối, hạt nêm, đường và chút nước khuấy đều.
- Hòa tan 2 thìa bột năng cùng với chút nước.
- Cho xì dầu, ớt, mộc nhĩ đảo đều với chút dầu ăn rồi cho trứng cút đã rán vào. Đổ hỗn hợp gia vị vừa trộn cho trứng ngấm đều và đổ từ từ bột năng vào chảo để tạo độ sánh cho món ăn, khi nào thấy sền sệt là được
- Cuối cùng rắc hành lá lên trên rồi tắt bếp, xếp trứng ra đĩa.
Món 3: Rau củ quả luộc

Nguyên liệu: 1 củ su hào (su su), 1 củ cà rốt, 1 bông cải xanh nhỏ
Cách làm: 
- Rửa sạch su hào (su su), cà rốt, bông cải rồi thái con vuông con chì hoặc thái nhỏ để ráo.
- Đun sôi nước với 1 chút muối, cho rau củ đã thái vào, đun to lửa.
- Khi rau đã chín, vớt và xếp ra đĩa.



Món 4: Canh bí nấu tôm


Nguyên liệu: Bí đao 1 quả nhỏ, 200g tôm tươi (tôm khô), hành lá, rau mùi tàu (hay ngò).
Cách làm: 
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, thái thành những miếng vừa ăn.
- Tôm bóc vỏ (hoặc ngâm nước nóng), rửa sạch rồi đem giã sơ qua. Ướp muối, đường, hạt nêm, chút tiêu để ngấm khoảng 15 phút.
- Phi thơm hành với dầu ăn, cho tôm vào xào qua rồi đổ khoảng 1 nước vào nồi. Khi nước canh sôi nhẹ, nếu nổi bọt thì hớt bỏ đi để nước canh được trong.
- Sau đó cho bí đao vào nấu cùng, thêm gia vị cho vừa ăn. Bí chín thì tắt bếp.
- Cho canh ra bát, rắc hành và mùi tầu (ngò) đã thái nhỏ lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện