Thứ Ba, 19 tháng 9, 2017

Bánh rán bọc đường ngon đón mùa đông

Bánh rán bọc đường là thứ bánh cổ truyền nhưng vẫn làm nức lòng bao thế hệ. Bí quyết làm với lớp bánh vỏ ngoài giòn, trong mềm dẻo, ngọt ngào, ăn rất hấp dẫn và đưa miệng. Hôm nay các bạn hãy cùng angonthe.com học cách làm bánh rán bọc đường nhé!

Nguyên liệu:
- 200g bột gạo nếp.
- 50 g bột gạo tẻ.
- 150g đỗ xanh.
- 80g đường trắng.
- 1 của khoai lang (khoai tây).
- Dầu ăn.

Cách làm:
-Ngâm đỗ xanh trước khoảng 3 tiếng, để ráo nước. Sau đó nấu (hoặc đồ) đỗ đến khi bở tơi thì tắt bếp, xúc ra tô rồi nghiền mịn.
- Khoai lang (khoai tây )luộc chín để nguội, bóc vỏ rồi nghiền mịn. 
- Bột ngào với nước với tỷ lệ vừa đủ, cho nước từ từ đến khi không bột không dính tay là đươc.
- Trộn đều bột đã ngào với khoai lang (khoai tây) nghiền mịn.
- Vo đậu xanh thành những viên bi cỡ vừa.
- Chia bột ra thành những cục nhỏ, xoay tròn rồi ấn dẹt bột tạo độ khum tròn. Đặt nhân đậu xanh vào giữa rồi túm bột bọc kín. 

- Đổ dầu vào chảo, lửa vừa. Dầu sôi nhẹ thì thả bánh đã nặn vào, rán vàng 2 mặt xong để bánh ra khay có lót dấu thấm dầu.
- Cho một chút nước vào nồi, đổ thêm 20g đường trắng đun tan với nước. Khi nào nước đường sôi tạo độ sánh thì thả từ từ bánh rán vào, đảo nhanh tay đến khi đường khô thì nhấc bánh ra khay.
- Đợi bánh nguội rồi thưởng thức.
Lưu ý:
Bột bánh muốn ngon dẻo thì chúng ta nên tự ngâm gạo rồi xay ướt, để bột ráo nước mới sử dụng làm bánh.
Khi ngào đường không nên cho quá nhiều đường hoặc để mầu quá đậm sẽ khó ăn và thẩm mĩ sẽ kém hơn.
Chúc bạn thành công với món bánh rán ngon!




0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện