Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Cơm cuộn Hàn Quốc

Kimbap là món ăn có cách làm vô cùng đơn giản và phổ biến ở Hàn Quốc. Nó được dùng trong các buổi picnic hay trong bữa phụ vì tính tiện dụng và gọn nhẹ của. Hãy cùng angonthe.com thực hiện cách làm kimbap ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu:


 400g gạo Nhật (Có thể thay thế bằng gạo tẻ thường)
– 4 quả trứng, đánh tan với một nhúm muối
- Thanh tôm đông lạnh.
– 15ml dầu thực vật
– 1 củ cà rốt, thái sợi
– 3 thìa dầu mè
– 4 nhánh tỏi, băm nhuyễn
– 2 thìa muối
– 300gram (củ cải muối chua ngọt có màu vàng), thái sợi. Có thể thay thế bằng dưa chuột, bỏ ruột, thái sợi

– 10tấm rong biển cuộn.
Cách làm:
- Cơm nấu chín, xúc ra bát để ấm. Trộn đều với 3 thìa dầu mè và 1/2 thìa muối.
- Trứng chiên lớp mỏng, cắt sợi khoảng 0.5cm.
- Cà rốt thái sợi, trần qua nước sôi hoặc chiên qua chảo đảo nhanh với một chút muối.
- Cải vàng muối thái sợi vuông, nếu thay thế bằng dưa chuột bỏ ruột, thái sợi vuông.
- Trải mành tre, rong biển, cơm dàn mỏng đều. Tiếp theo cho trứng, cải muối, thanh tôm vào cuốn chặt, tròn đều tay sao cho đều và đẹp.
Lưu ý:
Dùng dao sắc, mỏng cắt thành từng lát cơm có độ dày khoảng 1.5cm.
Ăn kèm với kim chi, củ cải muối hoặc sốt kem rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món Kimbap đơn giản và rất ngon này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện