Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Hướng dẫn cách làm xúc xích ngon tại nhà

Tự làm xúc xích là điều hoàn toàn bạn có thể thực hiện, nguyên liệu dễ mua và cách làm cũng khá đơn giản mà không quá phức tạp như bạn nghĩ. Đặc biệt là chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, món ăn yêu thích của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ. 
Nào hãy cùng thực hiện các bước làm theo angonthe.com nhé:



Nguyên liệu:

- 450g thịt mông sấn.

- 100g lòng non (lòng mầu trắng hồng và mỏng).

- Hạt nêm, mì chính, ngũ vị, hành, tỏi, rượu trắng, rượu vang, đường, nước mắm, hạt tiêu, bột nghệ.




Cách làm:

- Thịt rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn như giò.

- Cho thêm chút hạt nêm, chút mì chính, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành khô băm nhuyễn, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1 thìa rượu vang, 3 thìa nghệ vào thịt đã xay. Trộn đều gia vị, để ngấm 15 phút.

- Sơ chế lòng non: Xả lòng dưới vòi nước để lộn ngược lòng cho dễ. Sau đó khử mùi bằng rượu trắng và muối. Dùng thìa cạo sạch lớp phấn bên trong để lòng mềm và mỏng. Rồi rửa lại với nước sạch, vuốt cho lòng hết ráo nước và lộn lại lòng trở về lúc đầu.

- Dùng cái phễu (hoặc cắt 1 đoạn cổ chai nước khoáng nhỏ) để nhồi thịt cho dễ. Khi nhồi không chèn thịt quá chặt tay vì lúc hấp dễ làm bục lòng. Nhồi xong rồi lấy dây buộc thành từng đoạn khoảng 5-7 cm tùy thích.

- Sau đó hấp cách thủy khoảng 30 phút là chín.

Lưu ý:

Trong quá trình hấp để lửa to trong thời gian 10 phút thì mở nắp rồi lấy tăm chọc vài lỗ nhỏ trên vỏ xúc xích cho nước thoái ra. Sau đó cho lửa nhỏ vừa trong vòng 20 phút còn lại.

Hấp xong để nguội, cắt dây buộc là xong.

Có thể ăn ngay hoặc rán vàng tùy khẩu vị của mỗi người.

Chúc các bạn thành công với món xúc xích bổ dưỡng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện