Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

Hướng dẫn làm nem chua rán Hà Nội ngon

Cách làm nem chua rán ngon không hề khó, các bạn có thể tự làm ngay tại nhà và rất an toàn, không pha trộn hóa chất. Angonthe.com xin giới thiệu với các bạn bí quyết làm nem chua rán, thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng, cùng bắt tay vào thực hiện nhé!



Nguyên liệu:

– 300g giò sống, để ngăn mát tủ lạnh.
– 100g bì lợn, ngâm với chút dấm và muối khoảng 15 phút.
– 10g  thính.
– 4 nhánh tỏi, băm nhuyễn,
– Gia vị: đường, bột năng, hạt tiêu, muối.
– Giấy gói thực phẩm (màng bọc thực phẩm)




Cách làm:
-  Đun sôi nước, thả bì vào trần khoảng 2 phút, thấy bì se lại thì vớt ra. Xả bì đã trần với nước lạnh vài lần cho nguội. Để ráo và thái bì thành sợi mỏng.
- Cho giò sống vào một bát lớn, cho thêm 1 thìa đường, 1 thìa bột năng, tỏi băm, nửa thìa hạt tiêu, nửa thìa muối, 10g thính.
- Trộn hết các nguyên liệu với nhau cho thật đều. Sau đó, để bát nem đã trộn bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho thịt thật lạnh thì khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.

- Trộn hết các nguyên liệu với nhau cho thật đều. Sau đó, để bát nem đã trộn bọc kín cho vào tủ lạnh khoảng 1 đến 2 tiếng để cho thịt thật lạnh thì khi gói nem sẽ không bị dính và đảm bảo nem chua dai.
Lưu ý:
Đeo găng để dùng tay trộn đều gia vị, nem sẽ nhuyễn hơn.
Cuốn chặt tay, nem sẽ đẹp và ăn sẽ dai hơn.
Bao bột chiên xù bên ngoài trước khi dán, nem sẽ giòn hơn.
Chấm nem bằng tương ớt sẽ rất hợp vị.
Chúc các bạn thành công với món nem chua thơm ngon!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện