Thứ Hai, 18 tháng 9, 2017

PHỞ CUỐN HÀ NỘI

Món phở cuốn - một trong những biến tấu của món phở bò quen thuộc vừa thanh mát lại ngon miệng vô cùng. Công thức làm món phở cuốn Hà Nội nhanh, dễ làm và ngon tuyệt cho thực đơn món ngon mỗi ngày của cả gia đình. Hãy cùng angonthe.com thực hiện món này nhé!



Nguyên liệu:

- 1kg bánh phở
- 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ
- Rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
- Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
- Dầu ăn

Cách làm:


Rau sống nhặt phần úa, héo sau đó đem đi rửa sạch rồi đem ngâm vào nước muối pha loãng.
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gia vị và một ít dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào. T
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ; gừng rửa sạch đập giập, ớt băm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, để lửa to để làm nóng chảo, sau đo cho dầu vào để dầu già rồi cho thịt bò và tỏi vào xào. Thịt bò xào xong cho ra đĩa.
Trải bánh phở ra một đĩa sạch cho các loại rau sống xuống dưới, thịt bò rải đều lên trên sau đó cuốn tròn bánh phở lại.

Nước chấm phở cuốn được pha theo tỉ lệ: 1 đường + 1/2 giấm + 1/2 nước cốt chanh + 1 mắm + 3-4 nước tùy khẩu vị. Chuẩn bị ớt thái lát hoặc băm nhỏ, ỏi bóc vỏ, giã nhỏ và cho vào trong bát nước chấm.
Lưu ý:
Thịt bò xào xào tái, để lửa to tránh cho thịt bò ra nước.
Cuốn chặt tay sẽ được bánh phở đẹp và dễ cầm hơn.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Đăng kí nhận bản tin mới

Liên hệ với chúng tôi

Email: angonthe.com@gmail.com

Nhóm thực hiện