Trung thu đang đến rất gần, chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây, bạn sẽ có những chiếc bánh nướng ngon đúng điệu đãi cả nhà. Nào cùng angonthe.com học cách làm nhé!
Nguyên liệu:
- Bột bánh nướng
- Nước đường
- Nhân truyền thống (gồm lạp xưởng, hạt sen, hạt dưa, mứt bí, mứt gừng, vừng, lá chanh, mỡ ướp đường..đã rang chín, thái nhỏ)
-2 lòng đỏ trứng gà
- Dầu ăn
Cách làm:
Bước 1:
Cho bột bánh rây mịn vào tô, nước đường vừa đủ và một chút dầu ăn nhào đều cho tới khi bột mịn. - Chia bột thành những viên nhỏ, rồi cán mỏng bột.
Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp nhân, tạo độ kết dính. Nặn thành những cục nhân nhỏ. Rồi đặt vào giữa vở bánh, bao tròn kín lại và cho vào khuôn ép thành hình.
Bước 3:
Trước khi cho bánh vào lò, bật chế độ nướng ở mức nhiệt 200 độC trước 10 phút. Xếp giấy nướng bánh vào khay nướng trước khi đặt bánh. Nướng bánh trong vòng 5 phút rồi lấy bánh ra, xịt nước lên bánh rồi để bánh nghỉ 5 phút.
Đánh tan 2 lòng đỏ trứng với 10ml nước, lấy chổi quét hỗn hợp này lên bề mặt bánh. Tiếp tục cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độC trong khoảng 10 phút là bánh đã chín.
Lưu ý:
Nước đường nên nấu trước khoảng 3-5 ngày rồi cất vào tủ lạnh hoặc đóng chai kín sẽ tốt hơn là dùng ngay sau khi nấu.
Bánh có thể bị nứt hoặc biến dạng trong quá trình nướng do thời gian nghỉ để bánh nguội giữa 2 lần nướng chưa đủ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét