Nguyên liệu:
300g miến đậu xanh, rửa sạch, trần sơ và sả qua nước lạnh, để ráo
Rau cải bó xôi, rửa sạch, cắt khúc vừa
1 củ cà rốt, rửa sạch, thái chỉ
10 cái nấm hương và mộc nhĩ, ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ
1 củ hành tây và hành lá, rửa sạch thái lát vừa
200g thịt bò, thái lát mỏng
1 thìa tỏi băm
4 thìa xì dầu
1 thìa đường
1 thìa vừng rang
½ thìa tiêu xay
Muối, dầu vừng, dầu ăn
Cách làm:
- Thịt bò vào một cái bát, cho thêm muối, nước mắm, tỏi băm hành và 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa nước tương, rồi trộn đều lên, để ướp cho ngấm gia vị.
- Cho thêm 1/2 thìa dầu mè, 1/2 thìa nước tương vào bát và trộn đều cùng với miến.
- Rau cải luộc qua, vắt nhẹ cho ráo nước.
- Xào chín riêng từng loại: nấm hương, mộc nhĩ, hành tây, cà rốt với lửa lớn, đảo nhanh tay.
- Phi thơm hành lá, cho thịt bò đã ướp sẵn vào xào chín tới.
- Trộn đều các thức ăn chín vừa xào với nhau, nêm gia vị cho vừa ăn rồi rắc vừng lên trên.
Món miến trộn thịt bò đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.Các bạn chắn chắn sẽ thành công với món ăn ngon này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét