Nguyên liệu:
- 1 quả dứa
- 120ml nước đường
- 20ml nước cốt chanh
- Đá viên
Cách làm:
- Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt, ướp với nước đường để dứa giữ được mầu vàng tươi và dịu vị chua. Sau khoảng 30 phút thì có thể đem dứa đi ép.
- Nước ép dứa hòa cùng nước cốt chanh, tạo vị chua thanh, không gắt.
- Cho nước dứa vừa ép vào bình với nước đường và đá, lắc đều cho tới khi lạnh.
- Đổ nước dứa ra ly và trang trí rồi thưởng thức.
Chú ý:
Bạn nên chọn dứa chín vàng, mọng nước, cầm chắc tay.
Một quả dứa có thể làm được 4 ly nước ép.
Chúc các bạn có 1 ly nước dứa ép thơm ngon mát lạnh!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét